Sự thay đổi của người mẹ khi mang thai tuần thứ 4

Nếu lần thứ hai, kết quả cho biết bạn mang thai thì xin chúc mừng bạn nhé. Còn nếu lần thứ hai mà bạn vẫn chưa mang thai, thì bạn vẫn có thể nằm trong nguy cơ sẩy thai, và đây là điều rất phổ biến hiện nay.

Em bé của bạn phát triển như thế nào?

Tuần này đánh dấu thời kỳ phôi thai. Từ thời điểm này cho đến tuần thứ 10, tất cả các cơ quan bên trong sẽ bắt đầu phát triển, và một số cơ quan sẽ bắt đầu hoạt động. Vì vậy đây là thời điểm em bé nhạy cảm nhất với những sự can thiệp đến sự phát triển của em bé. Ngay bây giờ, em bé của bạn là một phôi thai có kích thước bằng một hạt poppy, bao gồm 2 lớp: lá mặt và lá nội bì, các cơ quan bên trong và các phần của cơ thể sẽ phát triển từ đó.

Nhau thai sơ khai có hai lớp ở thời điểm này. Các tế bào đang tạo thành các lớp trong tử cung, tạo khoảng không cho máu chảy vì vậy nhau thai đã phát triển có thể cung cấp chất dinh dưỡng và khí oxi cho sự phát triển của em bé.


Hiện tại túi ối sẽ là nhà cho em bé, nước ối sẽ đệm cho em bé phát triển và túi noãn hoàng sẽ sản xuất các tế bào máu đỏ cho em bé và cung cấp chất dinh dưỡng cho em bé cho đến khi nhau thai đã phát triển và sẵn sàng đảm nhận nhiệm vụ này.

Cuộc sống của bạn sẽ thay đổi như thế nào?

Trong tuần này, bạn có lẽ sẽ biết mình đã mang thai. Kết quả thử thai sẽ chính xác nếu bạn thử sau vài ngày hoặc một tuần sau khi bạn bị trễ kinh.

Nếu kết quả thử thai báo cho bạn biết bạn mang thai thì hãy đến bệnh viện để kiểm tra để bác sĩ cho bạn lịch khám thai.

Nếu bạn đang uống bất kỳ loại thuốc nào, hãy hỏi ý kiến bác sĩ và hỏi bác sĩ về tất cả những điều bạn băn khoăn.

Bạn nên chăm chỉ uống vitamin hằng ngày, nhớ là cần bổ sung tối thiểu 400 microgram axit folic mỗi ngày. Một vài phụ nữ cần uống nhiều axit folic hơn, vì vậy hãy nhờ sự tư vấn của bác sĩ.

6 tuần tiếp theo rất quan trọng cho sự phát triển của em bé. Các phiên bản thô sơ của nhau thai và dây rốn đã sẵn sàng hoạt động để cung cấp các chất dinh dưỡng và khí oxi cho em bé. Thông qua nhau thai, em bé sẽ nhận được những thứ bạn đã hấp thụ vào cơ thể bạn, vì vậy nhớ ăn các chất dinh dưỡng để tốt cho hai mẹ con.

Nếu sau khi thử thai mà bạn vẫn chưa có, hãy thử lại sau 5 tuần nếu bạn vẫn không có kinh nguyệt. Kiểm tra nước tiểu không đủ chính xác để biết được bạn có mang thai hay không ở tuần thứ 4.

Nếu bạn đã cố gắng thụ thai trong một năm hoặc nhiều hơn nhưng vẫn không thành công, thì hãy đến bệnh viện để kiểm tra xem liệu bạn có gặp những vấn đề về sinh sản hay không.

Tìm hiểu về cách thử thai

Thử thai tại nhà có thể cho bạn biết liệu bạn có mang thai hay không bằng cách bằng cách phát hiện sự hiện diện của một loại hormone gọi là hCG có trong nước tiểu của bạn hay không. Sau đây là những điều bạn cần biết nếu bạn muốn thử thai tại nhà.

Thời điểm nào nên thử thai tại nhà để có kết quả chính xác?

Thời điểm tốt nhất để thử thai tại nhà là vài ngày hoặc một tuần kể từ khi bạn trễ kinh. Vào thời điểm đó, hầu hết phụ nữ mang thai đều có đủ hCG trong nước tiểu.

Làm sao để biết kết quả chính xác sau khi thử?

Đầu tiên, hãy kiểm tra ngày hết hạn trên que thử thai để chắc chắn rằng chúng vẫn còn sử dụng tốt. Nếu có trữ que thử thai trong nhà và đặt ở những nơi ẩm hoặc nóng ( như phòng tắm) thì chúng sẽ bị hư, vì vậy hãy ném chúng đi và mua cái mới.

Girl holding a pregnancy test

Nếu bạn đã sẵn sàng thử thai, hãy đọc kỹ hướng dẫn bởi vì mỗi loại sẽ có những hướng dẫn riêng. Bạn sẽ có kết quả chính xác nếu bạn thử vào buổi sáng. Việc thử thai này sẽ mất khoảng 10 phút.

Nếu bạn đã thử mà vẫn chưa có thai và bạn vẫn không có kinh, thì hãy đợi một vài ngày hoặc một tuần rồi hãy thử lại.

Nếu lần thứ hai, kết quả cho biết bạn mang thai thì xin chúc mừng bạn nhé. Còn nếu lần thứ hai mà bạn vẫn chưa mang thai, thì bạn vẫn có thể nằm trong nguy cơ sẩy thai, và đây là điều rất phổ biến hiện nay.

Chúc bạn có một thai kỳ khỏe mạnh!

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *