Sự thay đổi của người mẹ khi mang thai tuần thứ 3

Hãy để sẵn một hộp que thử thai trong nhà. Hầu hết các que thử thai đều cho kết quả chính xác sau một vài ngày hoặc một tuần trễ kinh, hoặc hai tuần sau ngày rụng trứng. Để có kết quả tốt nhất, hãy kiểm tra vào sáng sớm.
Sự phát triển của em bé

Một cuộc gặp gỡ quan trọng đã diễn ra bên trong bạn – một tinh trùng đơn độc đã đột nhập được lớp màng bên ngoài của trứng để thụ tinh với trứng. Vài ngày sau đó, trứng đã được thụ tinh đi vào tử cung và bắt đầu phát triển. Em bé của bạn đã xuất hiện.

Vào thời điểm này, em bé của bạn chỉ là một quả bóng nhỏ xíu ( được gọi là túi phôi) bao gồm hằng trăm tế bào được nhân lên nhanh chống. Một phần tế bào này sẽ phát triển thành nhau thai bắt đầu sản xuất hormone hCG báo cho tử cung biết ngừng rụng trứng và gia tăng sự sản xuất hormone estrogen và progesterone.


Những hormone này sẽ bảo vệ tử cung khỏi những lớp lót của nó, đây được ví như những hành khách nhỏ kích thích sự phát triển của nhau thai. Trong khi đó, nước ối xung quanh các tế bào đang được thu thập lại trong một khoang và sẽ trở thành túi ối. Chất lỏng này sẽ đệm cho em bé trong những tuần và tháng tiếp theo.

Ngay tại thời điểm này, túi phôi nhỏ bé có nhiệm vụ nhận khí oxi và các chất dinh dưỡng ( đồng thời loại bỏ các chất thải) thông qua hệ thống tuần hoàn sơ khai được cấu thành từ những đường hầm cực nhỏ kết nối em bé với các mạch máu trong thành tử cung. Nhau thai sẽ không thể đảm nhiệm công việc này cho đến cuối tuần tiếp theo.

Cuộc sống của bạn sẽ thay đổi như thế nào?

Khoảng cuối tuần này, bạn sẽ nhìn thấy những kết quả tích cực trên que thử thai tại nhà. Nếu kết quả không tốt, không có nghĩa là bạn chưa mang thai, bạn chỉ thử quá sớm thôi ( kết quả thử thai sẽ chính xác hơn nếu bạn đợi vài ngày cho đến một tuần sau khi bạn bị trễ kinh nguyệt). Một vài ngày sau, nếu bạn vẫn chưa có kinh nguyệt, hãy thử kiểm tra lại. Nếu nhiều tuần trôi qua mà bạn vẫn không có kinh hoặc có tin vui thì hãy đến gặp bác sĩ.

Bạn cần biết những dấu hiệu mang thai sớm

Một vài phụ nữ có cảm giác mang thai thậm chí trước khi có kết quả thử thai. Sau đây là một vài dấu hiệu mang thai sớm bạn nên biết:

Ngực căng và sưng lên: Nhiều phụ nữ cho biết cảm giác ngực căng lên nhiều hơn so với những lần có kinh nguyệt trước đó.

Mệt mỏi: Cảm thấy mệt mỏi đến kiệt sức. Do sự gia tăng của hormone progesterone và nhiều nỗ lực để có em bé nên đã khiến bạn mệt mỏi hơn bình thường.

Đi tiểu thường xuyên: Một thời gian ngắn sau khi mang thai, bạn sẽ đi vào nhà vệ sinh thường xuyên đến mức đáng báo động.

Cực kỳ nhạy cảm với các mùi: Nhiều phụ nữ mới mang thai cực kỳ nhạy cảm với các mùi trong giai đoạn đầu. Đây có lẽ là tác dụng phụ của lượng estrogen tăng nhanh trong cơ thể của bạn.

Ghét thức ăn: Chán ngấy thức ăn hơn thèm ăn là điều bình thường trong khi mang thai. Có những thức ăn bạn rất thích ăn hằng ngày nhưng khi mang thai bạn lại chán ngấy.

Buồn nôn hoặc nôn ói: Ốm nghén thường không xảy ra trong những tuần đầu tiên nhưng một vài phụ nữ lại bị ốm nghén sớm hơn.

Nhiệt độ cơ thể cao: Nếu bạn theo dõi nhiệt độ và thấy rằng nhiệt độ của bạn cứ tăng trong 18 ngày liên tiếp, thì có lẽ bạn đã mang thai.

Chảy máu và máu nhỏ giọt: Xuất hiện máu màu đỏ, màu hồng, hoặc đỏ thẫm quanh thời điểm có kinh. Nếu bạn cảm thấy đau khi chảy máu, hãy đến bệnh viên ngay lập tức vì đó có thể là dấu hiệu mang thai ngoài tử cung.

Bạn cần làm gì: Mua một hộp que thử thai để trong nhà

Hãy để sẵn một hộp que thử thai trong nhà. Hầu hết các que thử thai đều cho kết quả chính xác sau một vài ngày hoặc một tuần trễ kinh, hoặc hai tuần sau ngày rụng trứng. Để có kết quả tốt nhất, hãy kiểm tra vào sáng sớm.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *