Sinh non: Cần sự chuẩn bị về tinh thần và tình cảm

Cố gắng tập những bài tập thể dục duy trì nhịp thở, thư giãn cơ bắp, tinh thần hoặc các phương pháp khác để duy trì sự bình tĩnh, ví dụ, nghe nhạc.


là điều không ai mong muốn. Nếu bạn nghĩ hoặc biết em bé sẽ sinh ra sớm hơn so với ngày dự sinh, bạn sẽ có sự chuẩn bị về thể chất và tinh thần. Sau đây là một vài gợi ý cho bạn.

Nguyên nhân dẫn đến sinh non

Do mẹ mắc bệnh. Một số phụ nữ mắc một số bệnh như u xơ tử cung, viêm gan B, rubella, tim, tiểu đường, thiếu máu, nhẹ cân…là nguyên nhân dẫn đến sinh non rất nhiều. Dù đây là điều không mong muốn nhưng các bạn cần chú ý để có một thai kỳ khỏe mạnh.
Những dấu hiệu bất thường của tử cung. Bạn có nguy cơ sinh em bé trước tuần thứ 38 do các vấn đề của tử cung như cổ tử cung mở sớm, hở eo tử cung, tử cung bất thường…
Mẹ quá căng thẳng. Một số mẹ bầu luôn cảm thấy căng thẳng, hay tức giận , điều này khiến cơ thể sản sinh ra nhiều hormone tuyến thượng thận gây ra những chất có hại cho hệ thần kinh dẫn đến sinh non.
Nguy hiểm khi trẻ sinh non

Rối loạn thân nhiệt
Suy hô hấp
Vàng da
Rối loạn tiêu hóa
Rối loạn huyết học
Chậm tăng trưởng
Làm thế nào để hạn chế tình trang sinh non

Lưu ý các hoạt động hằng ngày, tránh bưng, nhấc các vật nặng
Khám thai đúng lịch hẹn
Bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng và vitamin
Giữ cho tinh thần thoải mái, không căng thẳng, không mệt mỏi
Không sử dụng các chất kích thích, rượu bia
Chuẩn bị về thể chất và tinh thần sẵn sàng cho việc sinh non

Nếu bạn biết bạn có thể sinh non và em bé cần phải ở lại trong bệnh viên lâu hơn, thì đây là điều bình thường để khiến bạn lo lắng.

Vậy thì, bạn hãy nói chuyện với gia đình người thân, những người đi trước để có kinh nghiệm chăm em bé sinh non, đây thực sự là một giải pháp thực tế và hay.

Bạn cũng nên chuẩn bị sẵn một kế hoạch sinh con – ví dụ như bạn dự định sẽ sinh con ở đâu, ở bệnh viện hay trung tâm sinh sản. Cách tốt nhất là hãy nói chuyện với bác sĩ về vấn đề này, họ sẽ cho bạn lời khuyên tốt nhất.

Không ai biết chính xác khi nào bạn sẽ sinh con, nhưng nếu bạn cẩn thận bạn có thể lường trước và điều này sẽ tốt cho cả bạn và em bé.

Giữ bình tĩnh trước nguy cơ sinh non

Bạn sẽ cảm thấy bối rối, lo lắng quá mức khi biết mình có nguy cơ sinh non, vì vậy hãy thư giãn và bình tĩnh.

Cố gắng tập những bài tập thể dục duy trì nhịp thở, thư giãn cơ bắp, tinh thần hoặc các phương pháp khác để duy trì sự bình tĩnh, ví dụ, nghe nhạc.

Cố gắng làm tốt cái bạn làm hôm nay và chớ lo lắng quá nhiều về những điều sẽ xảy ra vào ngày mai.

Suy nghĩ tích cực là một cách khác để duy trì sự bình tĩnh , ví dụ, nghĩ về sự chào đời an toàn của đứa con của mình.

Đề nghị sự giúp đỡ từ gia đình, người thân , bạn bè người mà bạn có thể tin tưởng.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *