Khi vợ sẩy thai thì bạn nên làm gì?

Nỗi đau buồn không thể mất đi qua một đêm, mà mất cả quá trình, mỗi người mỗi khác. Vì vậy hai bạn hãy chăm sóc tốt cho bản thân và có suy nghĩ tích cực.


Thời điểm là thời điểm khó khăn đối với nhiều cặp vợ chồng. Mặc dù bạn và cô ấy có cảm giác khác nhau nhưng cách để vượt qua giai đoạn này thì các bạn cần phối hợp, giúp đỡ và hỗ trợ nhau.

Sẩy thai

Sẩy thai là khi em bé mất trước tuần thứ 20 của thai kỳ.

Nếu cô ấy không biết cô ấy đã mang thai bao lâu, nhưng bác sĩ cho biết rằng cô ấy bị sẩy thai có nghĩa là em bé nhẹ hơn 400 gm và không có dấu hiệu của sự sống.

Sẩy thai là phổ biên, nhưng khó để nói chính xác mức độ thường xuyên. Điều này là co nhiều trường hợp sẩy thai xảy ra trước khi phụ nữ biết mình mang thai. Khoảng 15-20% trường hợp biết mình mang thai đã bị sẩy thai.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến sẩy thai. Nguyên nhân phổ biến là do thai nhi không phát triển thích hợp. Một khi sẩy thai diễn ra, không có biện pháp y tế nào có thể ngăn chặn nó.

Chia sẻ cảm giác đau buồn sau khi sẩy thai

Bạn và cô ấy chắc hẳn sẽ cảm thấy rất buồn, vô vọng và căng thẳng ngay sau khi bạn biết tin mình đã sẩy thai.

Cơ thể của cô ấy bắt đầu thay đổi và bắt đầu nghĩ về trách nhiệm của một người mẹ. Còn bạn, bạn sẽ bắt đầu nghĩ về trách nhiệm làm cha.

Nhưng hầu hết các trường hợp sẩy thai đều diễn ra vào 12 tuần đầu tiên, vì vậy có một số phụ nữ không biết mình đã mang thai. Thậm chí nếu bạn biết, bạn vẫn chưa chia sẻ cho người khác biết. Điều này sẽ khiến bạn buồn hơn.

Giúp đỡ cô ấy sau khi sẩy thai

Mặc dù sẩy thai sẽ khiến cho hai bạn cảm thấy tổn thương và mất mát, nhưng cô ấy sẽ cảm thấy đau đớn nhiều hơn bạn vì cô ấy còn đau về thể chất. Cô ấy sẽ bị chảy máu liên tục trong nhiều ngày hoặc vài tuần sau khi sẩy thai.

Có lẽ cô ấy sẽ rơi vào tình trạng hỗn loạn về cảm xúc vì cô ấy đã hình thành tình cảm đặc biết với em bé. Cô ấy có lẽ cũng sẽ làm những thứ ngốc ngếch như nói chuyện với em bé.
Bạn chỉ cần ở bên, lắng nghe và làm bờ vai vững chắc cho cô ấy tựa vào là đủ. Hầu hết các cô gái đều muốn như vậy.

Chăm sóc cô ấy, chăm sóc bản thân bạn

Một vài người sẽ dấu đi cảm xúc của mình và không thể hiện chúng ra ngoài mặc dù họ đang cảm thấy rất buồn bã.

Hai bạn cần thời gian và sự hỗ trợ. Cố gắng dành thời gian cho nhau, hai bạn có thể giúp nhau những công việc hằng ngày, tập thể dục cùng nhau…Điều này có thể giúp hai bạn nuôi dưỡng mối quan hệ và tạo cảm giác tích cực.

Cố gắng mang thai lại

Bạn và cô ấy hãy lên kế hoạch để mang thai lại. Đôi lúc bạn có thể cảm thấy áp lực từ gia đình, bạn bè, đồng nghiệp và người thân nhưng bạn cứ bình tĩnh.

Nỗi đau buồn không thể mất đi qua một đêm, mà mất cả quá trình, mỗi người mỗi khác. Vì vậy hai bạn hãy chăm sóc tốt cho bản thân và có suy nghĩ tích cực.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *